ค น ห ล ง ท า ง

NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA

  •  

มาเปลี่ยนบรรยากาศของการใช้ชีวิตแสนธรรมดาๆ ที่บ้าน ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดพรีเมียมด้วย NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA กาแฟที่เบลนด์อาราบิก้าจากโคลอมเบีย หนึ่งในแหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดของโลกมากับเมนูของผม Iced Latte แก้วโปรด ลาเต้เย็นๆ ที่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ประเทศโคลอมเบียอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ตั้งอยู่ในโซน “Coffee Belt” ของโลก มีภูมิประเทศที่น่าทึ่งทั้งดิน ฟ้า และอากาศ จึงได้รับขนานนามว่าเป็นพื้นที่ที่ได้รับพรจากพระเจ้า เป็นแหล่งปลูกกาแฟชั้นนำของโลกและการเก็บเมล็ดกาแฟอย่างพิถีพิถันที่เก็บด้วยมือทุกเมล็ดจากคนท้องถิ่นทำให้ได้กาแฟที่มีคุณภาพดีกว่าเครื่องจักร รสชาติกาแฟโคลอมเบียจะมีเอกลักษณ์มากๆ หอมละมุนด้วยกลิ่นอาย Fruity ของผลไม้และเบอร์รี่สีแดง ผสานเข้ากันอย่างลงตัวกับรสสัมผัสเข้มข้นสไตล์ Nutty และ Chocolaty

มาพร้อมกับสูตรเฉพาะในแบบฉบับ NESCAFÉ GOLD CREMA กาแฟผงละเอียดสีทอง ทำให้มีกลิ่นหอมกรุ่นมากขึ้น เมื่อชงด้วยน้ำร้อนแล้วจะเกิดฟองเครมมาสีทองที่ลอยตัวเหนือบอดี้ของกาแฟให้ได้กาแฟที่รสสัมผัสนุ่มละมุน​ และทุกครั้งที่เราได้ดื่มก็รู้สึกได้ถึงความพิเศษของกาแฟที่ส่งตรงจากแหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดในโลกอย่าง “โคลอมเบีย” ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

แค่มี NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA ติดบ้านเอาไว้ ก็สร้าง Moment สุดพิเศษ ในวันพักผ่อน กับเมนูกาแฟหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูร้อนอย่างกาแฟดำ สำหรับคอกาแฟที่หลงไหลในความเข้มข้นของกาแฟแท้ๆ หรือจะเพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูเย็นก็ดี อย่างในวันนี้ที่ผมเองก็จะมาลองทำเมนู Iced Latte แบบง่ายๆ แบบผมที่สามารถทำเองได้สบายๆ ไม่ยุ่งยากเลย

ใครที่รอคอยการกลับมาของกาแฟ Limited Edition รุ่นนี้ ซึ่งตอนนี้เขากลับมาแล้ว จะมีวางขายแค่เฉพาะช่วงนี้เท่านั้นครับ

สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปและช่องทางออนไลน์ของเนสกาแฟกันได้เลยครับ

ความพิเศษของ NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA คือเป็นกาแฟอาราบิก้าคั่วบดละเอียดผสานโคลอมเบียอาราบิก้า เป็นเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาจากหนึ่งในแหล่งปลูกที่ดีที่สุดของโลกเพราะมีสภาพดิน อากาศและลักษณะพื้นที่ที่ปลูกกาแฟเหมาะสมจึงทําให้โคลอมเบียถูกขนานนามว่าเป็นพื้นที่ที่ได้รับพรจากพระเจ้า

และอีกหนึ่งความพิเศษคือการเก็บเมล็ดกาแฟด้วยมือทุกเมล็ดทำให้กาแฟมีคุณภาพดี ซึ่งรสชาติกาแฟโคลอมเบียจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ครับ หอมละมุนกลิ่นอาย Fruity ของผลไม้และเบอร์รี่สีแดงผสานเข้ากันอย่างลงตัวกับรสสัมผัสเข้มข้น Nutty และ Chocolaty ลงตัวมากๆ ครับ

วันสบายๆ ที่พักผ่อนอยู่ที่บ้าน ก็อร่อยสดชื่นไปกับเมนูกาแฟที่ชอบได้ วันนี้เรามาแจกสูตรง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้กัน เพียงแค่มี NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA กาแฟรุ่น Limited Edition นี้ติดบ้านไว้ ก็เหมือนได้ไปกินกาแฟระดับพรีเมียมที่ประเทศโคลอมเบียเลย

มาเริ่มต้นลงมือทำเมนูเพิ่มความสดชื่นอย่าง Iced Latte กันเลยครับ สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีแค่…

-NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA 1 ช้อนโต๊ะ (3.5 กรัม)
-น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
-นมสด 150 มิลลิลิตร
-น้ำแข็ง 1 แก้ว หรือ16 ออนซ์

ขั้นตอนแรกก็ตัก NESCAFÉ GOLD CREMA COLOMBIA ARABICA ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ (3.5 กรัม) สังเกตเนื้อกาแฟจะเป็นกาแฟผงละเอียดสีทอง (Golden Fine Powder) ที่เป็นสูตรเฉพาะในฉบับของ NESCAFÉ GOLD CREMA…นี่ดูสิครับ แค่เปิดฝา และตักออกมาก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมๆ เลย

ขั้นตอนที่สอง เทน้ำร้อนประมาณ 50 ml.ครับ

เมื่อเทน้ำร้อนแล้ว ก็จะเกิดฟองเครมมาสีทองลอยตัวเหนือบอดี้ของกาแฟ เหมือนกับการชงเอสเปรสโซจากกาแฟสดคุณภาพดี ทำให้รสชาติของกาแฟมีความนุ่มละมุนมากยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นก็นำกาแฟที่ชงเสร็จแล้ว มาเทใส่แก้วที่เราเตรียมนมสดและน้ำแข็งไว้เรียบร้อยแล้วได้เลยครับ

เสร็จแล้วครับ…ง่ายๆ แค่นี้ก็ได้ Iced Latte แก้วโปรดแล้ว หากใครที่อยากได้ความหวานกลมกล่อม ก็สามารถใส่น้ำเชื่อมเพิ่มตามรสชาติที่ชอบได้เลยครับ

รสชาติที่ได้จะได้รสชาติเอกลักษณ์จากโคลอมเบียอาราบิก้าได้กลิ่นอาย Fruity ของผลไม้และเบอร์รี่สีแดงผสานเข้ากันอย่างลงตัวกับรสสัมผัสเข้มข้น Nutty และ Chocolaty ลงตัวมากๆ ครับ ทำให้ได้ประสบการณ์การดื่มกาแฟที่พรีเมียม เหนือระดับ ไม่เหมือนใครเลย

#NESCAFÉGoldCremaColombia#กาแฟผงละเอียดสีทอง#LimitedEdition


  •  

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *